Tranh Canvas là gì? Giải đáp tất tần tật về dòng tranh này

16/11/2022
Danh mục bài viết

Tranh canvas là dòng tranh in công nghệ cao. Tranh canvas là gì?là tranh làm bằng chất liệu vải canvas – hay còn được gọi là vải bố, được in trên máy in kĩ thuật số với công nghệ in UV, sử dụng mực in chuyên dụng…Được đóng chắc chắn vào các khung tranh bằng gỗ hoặc Composite. Vải canvas được dệt ngang từ sợi cotton tự nhiên. Vải rất nhẹ và có độ bền cao.

Tranh canvas là gì?

Tranh canvas là gì là loại tranh được thực hiện trên chất liệu vải canvas. Canvas là một loại vải dày và bền, thường được làm từ bông hoặc cái khác, có đặc tính chịu nước tốt và không bị nhăn khi được kéo căng. Tranh canvas thường được tạo ra bằng cách sử dụng màu acrylic, dầu hoặc nước để vẽ trực tiếp lên bề mặt canvas. Sau đó, tranh được căng chặt lên khung gỗ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh.

tranh canvas là gì

Vải canvas sử dụng nguyên liệu chính là sợi bông và sợi lanh, được pha trộn với nhựa Polyvinyl Clorua (PVC) để tạo độ kết dính. Tuy nhiên trước đây, nguyên liệu chính được dùng để dệt vải chủ yếu là sợi của cây gai dầu. Vải bố có đặc tính cực bền, hơn hẳn các loại vải thông thường. Không chỉ được sử dụng trong các sản phẩm thời trang, làm tranh, nó còn được dùng để làm cánh buồn, lều, balo…chắc hẳn, bạn cũng đã hiểu vải này bền như thế nào rồi nhỉ.

tranh canvas là gì

Công nghệ in UV trên máy in kĩ thuật số

Khi tranh canvas được in bằng công nghệ UV, tranh được quét qua tia UV kèm theo mực chuyên dụng cho UV. Điều này khiến cho bức tranh trở nên bền màu theo năm tháng. Hơn thế độ sắc nét cũng như chân thực của bức tranh được đẩy lên cao nhất. Chính vì thế in tranh canvas bằng mực in UV khiến cho khách hàng tin dùng và sử dụng bền lâu hơn.

tranh canvas là gì
Tranh in canvas là tranh gì?

Tranh in màu UV này có ưu điểm nổi bật là kháng nước, gam màu tươi sáng và rực rỡ. Tuy nhiên độ phân giải của tranh không cao phù hợp với những loại tranh không đòi hỏi cao về độ phân giải mà ưu hơn về màu sắc tươi sáng, đường nét hài hòa như: tranh canvas treo văn phòng, tranh canvas treo ngoài trời,..

 

Tranh canvas in màu nước, loại này có độ phân giải cao, hình in sắc nét, dải màu lớn nên phù hợp với dòng tranh nhiều chi tiết như tranh về con người, cảnh vật thiên nhiên,…Tuy nhiên, tranh không thể kháng nước nên chỉ thích hợp sử dụng treo trong phòng.

Chất liệu của khung tranh canvas

Để đánh giá một bức tranh đẹp thì khung tranh đẹp cũng đóng vai trò rất quan trọng để làm nổi bật và thể hiện được hết giá trị của bức tranh. Các loại khung sẽ có những hình dạng mang phong cách khác nhau. Sẽ thể hiện được vẻ đẹp cho bức tranh cũng khác nhau. Điều đó còn tùy theo sở thích của mỗi người.

tranh canvas là gì

Các bức tranh tại nam khung tranh luôn được đóng khung 2 lớp. Lớp đầu tiên có nhiệm vụ căng thẳng bề mặt vải, giữ cho bức tranh không bị nhăn nheo. Khung này thường được làm từ gỗ thông ghép, về măt thẩm mỹ sẽ không đẹp bằng gỗ thông tự nhiên. Tuy nhiên ưu điểm của nó là được xử lý mối mọt, nên rất bền, và khối lượng nhẹ, thuận tiện trong việc di chuyển.

tranh canvas là gì

Tranh canvas treo tường có nhiều ưu điểm, bao gồm chất lượng hình ảnh sắc nét, độ bền cao, khả năng tái sử dụng và tính thẩm mỹ cao. Chất liệu canvas cung cấp một bề mặt mịn, giúp màu sắc và chi tiết của tranh hiển thị tốt hơn. Đồng thời, khung gỗ giúp bảo vệ và làm cho tranh cứng cáp, đồng thời tạo ra một lớp viền tạo điểm nhấn cho tác phẩm.

tranh canvas là gì

Tranh canvas là gì thường được sử dụng để trang trí không gian sống, văn phòng, nhà hàng, khách sạn và nhiều không gian khác. Nó mang đến một cái nhìn nghệ thuật và tạo điểm nhấn cho không gian, thể hiện cái tôi và phong cách của chủ sở hữu.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Anh Tấn Bình Thạnh đã mua sản phẩm

tranh tráng gương mã đáo thành công NKT01